02/12/2018 | Thay công tắc đèn, sửa chập điện tại Quận Phú Nhuận

02/12/2018 | Thay công tắc đèn, sửa chập điện tại Quận Phú Nhuận

Khách hàng ở Quận Phú Nhuận báo chập điện và yêu cầu thợ điện nước của 1FIX™ đến sửa chữa, tuy nhiên sau khi kiểm tra thì 1FIX™ xác định nguyên nhân là do công tắc bị chập cháy gây ra chập điện và nhảy CB (Aptomat) của nhà. Đây là trường hợp điển hình của việc đấu nối nghiệp dư, không theo các quy tắc về an toàn điện khi dùng vật tư không phù hợp với công suất sử dụng gây nên quá tải. Ngoài ra việc đấu dây cũng rất kém thẩm mỹ, thiếu an toàn.

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5879″]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5878″]

[/col]

[/row]

Với sự cố này, khi xác định được nguyên nhân rồi thì việc khắc phục rất đơn giản, chỉ cần thay thế đường dây bị chập, thay thế công tắc, đi lại nẹp điện để đảm bảo an toàn.

[featured_box img=”950″ pos=”left”] Những việc cần làm ngay khi bị chập điện

  • Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.
  • Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vệt ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.

[/featured_box]

[block id=”4204″]

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”]