06/12/2018 | Sửa chập điện tại Quận Thủ Đức

06/12/2018 | Sửa chập điện tại Quận Thủ Đức

Khách hàng tại Quận Thủ Đức báo với 1FIX™ để yêu cầu hỗ trợ xử lý sự cố chập điện tại nhà, 1FIX™ sắp xếp cho 3 nhân viên thợ điện nước đến kiểm tra và khắc phục. Sau khi kiểm tra thì thợ 1FIX™ xác định có đến nguyên nhân chập điện. Một là do một dây nguồn chạy xuống âm nền nhà bị chạm, bản thân chủ nhà cũng ko biết nguồn dây này để sử dụng vào mục đích gì vì dây này do chủ nhà cũ sử dụng. Một nguyên nhân khác gây sập CB thường xuyên là do máy lạnh treo tường của phòng ngủ bị lỗi, lúc này 1FIX™ lại điều thêm một thợ điện lạnh xuống kiểm tra thêm thì mới xác định do board máy lạnh bị hỏng gây chạm, điện rò ra đến cục nóng của máy lạnh.

[row col_style=”dashed”]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”6062″ height=”56.25%”]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”6061″ height=”56.25%”]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”6060″ height=”56.25%”]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”6059″ height=”56.25%”]

[/col]

[/row]

Như tình trạng mô tả bên trên, việc cần làm đầu tiên là cần khắc phục nguyên nhân từ dây nguồn chập, sau đó thì thợ điện lạnh của 1FIX™ gỡ board máy lạnh về sửa chữa, sau đó mới lắp lại để khắc phục triệt để các nguyên nhân gây chập điện cho khách hàng.

 

[featured_box img=”950″ pos=”left”]

Những việc cần làm ngay khi bị chập điện

  • Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.
  • Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vệt ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.

 

[/featured_box]

 

[block id=”4204″]

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”]