15/11/2018 | Sửa chập điện tại Quận Gò Vấp, tình trạng chỉ mất nguồn một tầng.

15/11/2018 | Sửa chập điện tại Quận Gò Vấp, tình trạng chỉ mất nguồn một tầng.

Khách hàng báo 1FIX đến sửa chập điện tại Quận Gò Vấp có tình trạng bị chập điện nguyên mất nguồn do nhảy CB tầng một (nhà 2 tầng), tầng trệt không bị ảnh hưởng do thiết kế mỗi tầng có một CB (aptomat) riêng. Mặc dù giờ gọi báo là sau 5 giờ chiều nhưng đối với các sự cố chập điện thì thợ điện tại TpHCM của 1FIX luôn ưu tiên khắc phục, 2 nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đã có mặt chỉ trong vòng 30 phút để kiểm tra sự cố.

Tiến hành kiểm tra và dò tìm nguyên nhân chập điện đôi lúc không có khó khăn nhưng lại mất thời gian vì phải tiến hành tách nguồn từng thiết bị ra, cách ly để kiểm tra chính xác nguyên nhân gây chập điện là từ đâu. Sau gần 2 giờ rà soát tất các các thiết bị, tháo các ổ cắm, công tắc để kiểm tra kỹ thì cuối cùng có thể xác nhận với khách hàng nguyên nhân xuất phát từ máy lạnh treo tường bị chập, do lúc này trời đã tối, khách hàng muốn nghỉ ngơi sớm nên thợ điện tiến hành ngắt kết nối máy lạnh khỏi nguồn điện của nguyên tầng, bật lại CB tầng và đợi vận hành thử khoảng 30 phút để yên tâm là mọi thứ đã ổn thì lúc đó mới ra về. Việc sửa máy lạnh thì hẹn lại khách vào ngày hôm sau, lúc đó thợ điện lạnh của 1FIX sẽ đến kiểm tra sau.

[row]

[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5017″ height=”477px”]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5015″]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5016″ height=”477px”]

[/col]

[/row]
[block id=”4204″]

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”]

[featured_box img=”950″ pos=”left”]

[THÔNG TIN HỮU ÍCH] Những việc cần làm ngay khi bị chập điện

  • Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.
  • Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vệt ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.

[/featured_box]
[gap]