19/11/2018 | Sửa chập điện tại cửa hàng, khu vực Quận Gò Vấp

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

19/11/2018 | Sửa chập điện tại cửa hàng, khu vực Quận Gò Vấp

Khách hàng tại Quận Gò Vấp báo có sự cố nhảy CB, nguyên nhân có thể do chập mạch ở một thiết bị nào đó, khách hàng nghi ngờ là từ bảng hiệu vì do các thiết bị trong cửa hàng đều hoạt động bình thường mà không có dấu hiệu hư hỏng. Sau khi rút tất cả thiết bị ra và bật lại CB thì lại bị sập lần nữa.

Thợ điện 1FIX™ sau khi tiến hành kiểm tra thì phát hiện nguyên nhân phát sinh đúng là từ bảng hiệu, lần này khách hàng đoán rất chính xác.

Giải pháp đưa ra là cắt điện bảng hiệu để đối tác thi công quảng cáo có thể đến sửa chữa sau đó thay thế CB bị hỏng.

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5203″ height=”480px”]

[/col]

[/row]
[ux_image id=”5204″]

[gap]

[featured_box img=”950″ pos=”left”]

 

Những việc cần làm ngay khi bị chập điện

  • Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.
  • Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vệt ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.

 

[/featured_box]

 

[block id=”4204″]

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__sm=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”]