19/11/2018 | Thay bồn rửa chén, xử lý mùi hôi do lắp sai kỹ thuật tại Quận 7

19/11/2018 | Thay bồn rửa chén, xử lý mùi hôi do lắp sai kỹ thuật tại Quận 7

Khách hàng tại Quận 7 cần thay bồn rửa chén Inox mới và xử lý mùi hôi khi sử dụng. Sau khi khảo sát thì thợ điện nước 1FIX™ xác nhận được nguyên nhân mùi hôi là do thợ lắp đặt bồn trước kia lắp sai nguyên tắc dẫn đến con thỏ không hoạt động đúng nên đọng rác và mùi hôi của cống bị trào ngược lên.

Biện pháp khắc phục là đi lại đường ống nước xả cho bồn rửa. Bồn rửa không phải là nguyên nhân gây mùi hôi nhưng do chủ nhà muốn thay bồn rửa mới nên do có thợ 1FIX™ nên lắp đặt luôn một lần.

[row]

[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5259″]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5256″]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5258″]

[/col]

[/row]

Các công việc về sửa chữa đường nước thì trông có vẽ đơn giản nhưng nếu không có đủ kinh nghiệm thì đôi lúc việc lắp đặt đã hoàn thành, sử dụng được nhưng sẽ gây ra những bất tiện không đáng có trong quá trình sử dụng như sinh mùi hôi, nước không thoát hết được, rò rỉ nước…

Cho nên tốt nhất là nếu bạn không có đủ kinh nghiệm lắp đặt thì nên thuê thợ nước chuyên nghiệp để sau này sử dụng không bị phát sinh rắc rối.

[gap]

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

[featured_box img=”4066″ pos=”left”]

Tự chẩn đoán nguyên nhân gây mùi hôi từ bồn rửa chén.

Mùi khó chịu từ lỗ thoát nước của bồn rửa chén (hay thậm chí từ phễu gom nước hay hố ga) bốc lên thì có thể xác định 99% nguyên nhân là do loại bồn rửa đang sử dụng không có hoặc chưa được lắp “con thỏ” (hay còn gọi là ống chữ S) để ngăn mùi từ hệ thống ống, cống hay hầm chứa chất thải bay ngược lên. Các chất thải trong quá trình nấu nướng, nhất là tại các chung cư thường được xả xuống chung một bể chứa lớn hoặc nếu là nhà phố thì thải ra hệ thống bể phốt. Các chất này được vi khuẩn lên men và sinh ra mùi hôi, khí ga.

Nguyên tắc đảm bảo một “con thỏ” hoạt động bình thường thì phải giữ được một phần nước nhỏ, chính phần nước nhỏ này sẽ ngăn mùi hôi vào trong. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ con thỏ nào bị hư, nghẹt cần thay thế hoặc sửa chữa, thông nghẹt ngay.

Nếu cần thiết thì có thể mua nguyên bộ xi phông – Bộ xả chậu rửa chén hai hộc để thay.

[/featured_box]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”5263″]

BỘ XẢ ĐÔI CHẬU RỬA / XI PHÔNG

Bộ xả đôi dùng cho chậu rửa có 2 ngăn trở lên. Gồm ống dây nhựa thoát nước nhanh, “con thỏ” chống hôi và 2 bầu xả inox.

[/ux_image_box]

[/col]

[/row]
[gap]

[block id=”4204″]

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”]