28/11/2018 | Sửa chập điện 3 pha tại Quận 3

28/11/2018 | Sửa chập điện 3 pha tại Quận 3

Cơ sở kinh doanh tại Quận 3 bị chập điện làm sập CB điện của điện lực ngoài trụ điện, làm mất điện nguyên nhà. Trong thời gian chờ đợi điện lực đến kiểm tra và cấp lại nguồn điện cho nhà thì chủ nhà muốn thợ điện của 1FIX™ đến kiểm tra xem nguyên nhân có phải là từ trong nhà gây ra không. Tuy nhiên trong trường hợp này, thì sau khi khảo sát, đo đạc kỹ và loại trừ các khả năng có thể xảy ra thì thợ điện 1FIX™ xác nhận đúng là nguyên nhân không phải từ trong nhà mà là chập điện 3 pha ngay ngoài trụ điện của EVN, phần trước đồng hồ, tức là phần khắc phục sửa chữa là trách nhiệm của phía điện lực. 1FIX­ chỉ lấy phí kiểm tra chứ không phải sửa chữa gì cho khách hàng.

[row]

[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5697″]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5699″]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”5698″]

[/col]

[/row]

Chập điện là loại sự cố nguy hiểm và phức tạp, việc kiểm tra và loại trừ các nguyên nhân khá mất thời gian vì đây là công tác đảm bảo an toàn, không thể suy đoán mà phải kiểm tra để chứng thực.

 

[featured_box img=”950″ pos=”left”]

Những việc cần làm ngay khi bị chập điện

  • Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.
  • Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vệt ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.

 

[/featured_box]

 

[block id=”4204″]

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”]