Cách chọn mua Tủ Lạnh hãng nào tốt, bền đẹp và tiết kiệm điện nhất

Chọn mua tủ lạnh hãng nào vừa tốt vừa có giá thành hợp lý lại tiết kiệm điện chắc hẳn là điều mong muốn của các chị  em phụ nữ. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng, nhiều loại tủ lạnh: tủ lạnh 1 cửa, tủ lạnh 2 cửa, tủ lạnh 3 cửa, tủ lạnh inverter… gây cho các chị em nhiều phân vân khó khăn biết nên mua tủ lạnh hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất.

Điện máy Chợ Lớn xin gửi đến các bạn bài viết về các kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tốt nhất để các bạn có thể hoàn yên tâm từng bước tìm cho mình câu trả lời  “ Nên mua tủ lạnh hãng nào“ nhé.

Cách loại tủ lạnh hiện đang có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại tủ lạnh để các bạn lựa chọn như:

-Tủ lạnh mini giá rẻ.

-Tủ lạnh 1 cửa.

-Tủ lạnh 2 cửa.

-Tủ lạnh 3 cửa trở lên.

-Tủ lạnh dạng Side by Side.

-Tủ lạnh loại trưng bày.

>>> Xem thêm: Các dòng tủ lạnh hiện nay tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn

nen mua tu lanh hang nao tot nhat

Cách chọn mua tủ lạnh tốt nhất

Khi chọn mua tủ lạnh chúng ta thường quan tâm đến các yếu tố nào? 

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh theo nhu cầu cần lưu ý để có thể chọn được chiếc tủ lạnh tốt, giá cả hợp lý bền đẹp

1. Nên mua tủ lạnh dung tích bao nhiêu phù hợp với gia đình

Trước khi quyết định chọn mua tủ lạnh bạn nên xem nhu cầu thực tế của gia đình là như thế nào, số lượng người sẽ quyết định dung tích của tủ lạnh.

– Thông thường đối với một gia đình nhỏ tầm 1-3 người thì dung tích tủ lạnh nên dừng ở 150 lít. Hoặc nếu cùng với số lượng người đó mà nhu cầu sinh hoạt cao hơn thì bạn có thể quan tâm đến tủ lạnh có dung tích 180-220 lít.

– Đối với gia đình 4-5 người thì dung tích tủ lạnh sử dụng là 180 -300 lít.

– Đối với gia đình từ 6-7 người thì dung tích tủ lạnh sử dụng là từ 300-400 lít.

– Gia đình trên 7 người: Dung tích tủ từ 450 lít trở lên.

nen chon mua tu lanh hang nao tot nhat 2018

Chọn mua máy lạnh theo dung tích

Cứ trung bình một người tăng thêm thì dung tích tủ sẽ phải cần thêm từ 30-50 lít. Thực tế bạn cần lưu ý là tủ lạnh càng lớn thì nhu cầu sử dụng của bạn càng tăng lên và đồng thời nguồn điện năng sử dụng cũng sẽ tăng lên theo.

Một lưu ý nhỏ nữa là thói quen sinh hoạt của gia đình cũng khá quan trọng trong việc chọn dung tích. Nếu gia đình có thói quen đi chợ mua đồ ăn mỗi ngày thì nhu cầu trữ đồ ăn sẽ ít và dung tích tủ lạnh sẽ nhỏ theo. Còn gia đình bạn khá bận rộn cả tuần mới đi chợ một lần thì nhu cầu cất trữ sẽ nhiều và dung tích tủ cũng sẽ cần phải lớn hơn theo.

Nên mua tủ lạnh mấy cánh, có kiểu dáng thiết kế như thế nào?

Tùy vào nguồn ngân sách của gia đình, bạn sẽ chọn tủ lạnh có thiết kế nhu thế nào phù hợp. Sản phẩm có thiết kế đẹp, sang trọng sẽ làm nổi bật gu thẩm mỹ của gia chủ, góp phần tăng thêm nét đẹp cho ngôi nhà thân yêu mà bạn đang sống. Bạn có thể tham khảo các dòng tủ lạnh cao cấp – tủ lạnh Side by Side.

>>> Xem thêm: Các dòng tủ lạnh Side by Side tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn

Còn nếu nguồn ngân sách có giới hạn bạn có thể lựa chọn các dòng thiết kế phổ thông là 2 ngăn với ngăn đá ở trên, ngăn mát ở dưới. Nếu bạn cần trữ thực phẩm đông nhiều thì chọn tủ lạnh có ngăn đá lớn, ngược lại bạn cần lưu trữ rau, quả, thực phẩm tươi và thức ăn đã chế biến thì chọn tủ lạnh có thiết kế ngăn mát lớn.

 >>> Xem thêm: Các dòng tủ lạnh phổ thông tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn

Ưu và nhược điểm của các loại thiết kế tủ lạnh hiện nay:

1. Loại tủ lạnh có thiết kế ngăn đá trên

Ưu điểm

Nhược điểm

– Là dòng sản phẩm phổ biến hiện nay trên thị trường.

– Điểm nổi bật dòng tủ lạnh này là chi phí thấp.

 

– Sản phẩm này có nhiều điểm hạn chế là khi bạn muốn lấy thực phẩm ở ngăn mát thì bạn thường phải cúi xuống, trong khi ngăn đông đá chiếm tới 1/3 dung tích của tủ.

2. Loại tủ lạnh có thiết kế ngăn đá dưới

Ưu điểm

Nhược điểm

– Dễ lấy thực phẩm vì ngăn tủ ngay tầm mắt.

– Ngăn đá có thiết kế dạng kéo bản lề hoặc ngăn kéo.

– Tiêu tốn nhiều điện năng vì loại tủ lạnh này có dung tích ngăn đá rất lớn.

3. Loại tủ lạnh có thiết kế Side by Side

Ưu điểm

Nhược điểm

– Dung tích lớn chứa được nhiều thực phẩm hơn.

– Các ngăn được thiết kế phân chia theo chiều dọc.

– Dễ dáng lấy thực phẩm nếu bạn biết cách sắp xếp phân chia hợp lý.

– Đây là dòng tủ lạnh cao cấp nên giá thành cao trung bình trên 14 triệu.

– Thường tủ có kích thước to nên phù hợp không gian rộng.

– Tiêu tốn điện năng cao.

 

Tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất?

Mua tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất cũng là một trong những điều mà các chị em rất quan tâm để tiết kiệm kinh tế tối đa nhất cho gia đình mình.

Bạn khó có thể tìm câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này, bởi vì hiện nay công nghệ của các hãng tủ lạnh đều phát triển tương đương nhau. Vì thế mà mức điện nay tiêu thụ của các dòng tủ lạnh cùng chủng loại, cùng dung tích nhưng khác hãng là hoàn toàn khá giống nhau.

Nếu bạn quan tâm đến tiêu chí này thì có thể tìm cho mình các dòng tủ lạnh có công nghệ Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ khoảng 15% so với các dòng tủ lạnh thông thường khác. Đồng thời sử dụng tủ lạnh có dung tích phù hợp cũng là cách tốt để tiết kiệm điện năng hằng tháng.

Đồng thời trong quá trình sử dụng bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất để tiết kiệm điện. Ví dụ như khi tủ có ít thực phẩm thì bạn điều chỉnh nhiệt độ về mức gần thấp nhất, khi tủ có nhiều thực phẩm bạn tăng dần nhiệt độ về mức cao nhất.

>>> Xem thêm: Các dòng tủ lạnh Inverter tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn

Mua tủ lạnh cần chi phí bao nhiêu?

Thị trường tủ lạnh hiện nay dao động nhiều mức giá khác nhau, dễ dàng cho các gia đình lựa chọn. Từ dòng tủ lạnh mini cho một người sử dụng đến các loại “ Side by Side “ cỡ lớn. Từ mức giá một vài triệu đến hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu. Vì thế tùy vào nhu cầu và nguồn ngân sách cho phép của gia đình mà bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Để giúp bạn dễ dàng hình dung thì Điện máy Chợ Lớn đã chia ra 3 mức giá khác nhau phù hợp với từng gia đình.

Loại thấp và phổ thông có mức giá dao động từ 2.000.000 –  dưới 5.000.000 (VND)

Đây là sản phẩm tầm trung phù hợp với những gia đình có kinh tế ở mức eo hẹp hoặc có ít người sử dụng, tuy nhiên với tầm giá này thì rất khó để lựa chọn một sản phẩm chất lượng cao được, sẽ bị hạn chế nhiều về mặt thiết kế lẫn các chức năng sử dụng.

>>> Xem thêm: Các dòng tủ lạnh dưới 5 triệu tại Điện máy Chợ Lớn

Loại tầm trung có mức giá dao động từ 5.000.000-7.000.000 (VND)

Mức này bạn sẽ sở hữu được sản phẩm khá tốt về thiết kế, cũng như đảm bảo đầy đủ chức năng cho bạn sử dụng để bảo quản thực phẩm.

>>> Xem thêm: Các dòng tủ lạnh tầm trung từ 5-7 triệu tại Điện máy Chợ Lớn

Loại cao có mức giá dao động từ 7.000.000-10.000.000 (VND)

Mức này bạn sẽ sở hữu được sản phẩm với các tính năng cao hơn, nhiều chế độ cho bạn lựa chọn và tất nhiên là thiết kế với kiểu dáng sang trọng hơn.

>>> Xem thêm: Các dòng tủ lạnh tầm trung từ 7-10 triệu tại Điện máy Chợ Lớn

Loại cao cấp hơn với mức giá từ 10.000.000 (VND) trở lên

Với giá như này thì bạn sẽ sở hữu 1 sản phẩm cực chất lượng, đa dạng về chức năng, tinh tế về thiết kế.

>>> Xem thêm: Các dòng tủ lạnh cao cấp tại Điện máy Chợ Lớn

Chọn mua tủ lạnh theo tính năng

Tùy vào yêu cầu tính năng cần thiết của các gia đình, Điện máy Chợ Lớn giới 3 tính  năng cần thiết, quan trọng và mới nhất của tủ lạnh hiện nay, các bạn tham khảo bên dưới nhé:

1.Tính năng Khả năng kháng khuẩn, khử mùi

 Là tính năng vô cùng quan trọng và rất cần thiết đối với tủ lạnh. Tuy nhiên không nhiều tủ lạnh hiện nay có được. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc lọc sạch vi khuẩn có hại và khử các mùi hôi khó chịu. Một số màng lọc mùi kháng khuẩn phổ biến như: Nano Platium, Enzyme hay Hygiene Fresh+ sẽ giúp được bạn.

2. Tính năng tích hợp công nghệ làm lạnh đa chiều

Công nghệ Door Cooling giúp bảo quản thực phẩm ở mọi góc độ. Công nghệ này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

3. Tính năng cân bằng độ ẩm

Sẽ giúp điều chỉnh độ tủ lạnh sao cho phù hợp với. Qua đó sẽ giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được an toàn hơn.

chon mua tu lanh hang nao tot nhat

Chọn mua tủ lạnh theo tính năng

Một số tiêu chí chọn mua tủ lạnh khác

1.Công suất hoạt động tủ lạnh

Sẽ quyết định đến khả năng làm lạnh cũng như giữ lạnh của tủ. Công suất càng lớn sẽ giúp thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn, tuy nhiên cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng đấy nhé. Ở đây các bạn có thể lưu ý lựa chọn dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter.

2.Chất liệu làm nên tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh đẹp, cao cấp là nhờ vào thiết kế và chất liệu làm nên nó, một số đặc điểm về chất liệu bạn cần xem xét khi lựa chọn:

– Lớp vỏ bên ngoài tủ: hãy ưu tiên chọn sản phẩm có vỏ ngoài được làm từ thép không gỉ, hoặc phủ một lớp sơn tĩnh điện có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt giúp làm lạnh nhanh và giữ được lạnh lâu hơn. Với dòng sản phẩm như thế bạn sẽ yên tâm hơn về độ bền trong quá trình sử dụng.

– Hệ thống cấu tạo khay, kệ đựng có linh hoạt hay không. Tay cầm của tủ là dạng trụ hay dạng lõm để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay

Vấn đề sau cùng đồng thời cũng là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất đó là nên lựa chọn mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay? Câu hỏi về chiếc tủ lạnh nào tốt thực chất khó có thể trả lời hãng nào là tốt nhất hay hãng nào kém nhất. Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: nhu cầu và túi tiền của người dùng. Các hãng tủ lạnh phổ biến hiện nay trên thị trường được nhiều người tin dùng đó là: Sharp, Samsung, Hitachi, Panasonic, Electrolux, LG, Mitsubishi, Toshiba, Aqua/Sanyo, Teka, Midea, Beko, Darling…

Dưới đây chúng tôi lựa chọn và đánh giá 5 dòng tủ lạnh tốt nhất và bán chạy nhất ở thời điểm hiện tại.

1. Đánh giá tủ lạnh Sharp

Tủ lạnh Sharp là một trong thương hiệu có nhiều mẫu mã nhất trên thị trường. Được biết đến với đa dạng các dòng từ phổ thông, tầm trung đến cao cấp. Với mức giá dao động từ 4 triệu đến tầm 50 triệu vì vậy mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Với thiết kế đơn giản, sang trọng, khay kính cường lực, lớp vỏ được phủ bởi lớp sơn tỉnh điện, được phủ sáng bóng với khối lập thể 3D

Sharp đa dạng dòng sản phẩm của mình từ tủ lạnh 1 cánh, tủ lạnh 2 cánh với ngăn đá trên và tủ lạnh Side by Side.

Công nghệ mà tủ lạnh Sharp sử dụng:

+ Công nghệ làm lạnh đa chiều: giúp làm lạnh toàn bộ các thực phẩm ở mọi ngóc ngách

+ Công nghệ làm lạnh kép: sử dụng 2 quạt gió độc lập cho ngăn đá và ngăn lạnh

+ Công nghệ làm đá trong 1 giờ: làm đá cực nhanh gấp 2 lần so với tủ thông thường

+ Làm lạnh gián tiếp

+ Công nghệ kháng khuẩn Nano AG+: giúp khử mùi , diệt vi khuẩn, ngăn chạy sự lây lan mùi của thịt các

+ Công nghệ inverter (đặc biệt các dòng tủ Side By Side Sharp có công nghệ Eco Inverter, giúp làm lạnh nhanh hơn 5 lần so với tủ thường nhưng vẫn tiết kiệm được điện năng).

nen mua tu lanh hang nao tot nhat va tiet kiem dien nhat

Chọn mua tủ lạnh Sharp

>>> Xem thêm: Các công nghệ sử dụng trên tủ lạnh Sharp

2. Đánh giá tủ lạnh Toshiba

Là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, luôn khắt khe về các tiêu chuẩn chất lượng. Các dòng tủ lạnh Toshiba đa phần sản xuất tại Thái Lan, nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

Tủ được thiết kế sang trọng đẳng cấp bao gồm chất liệu vỏ cao cấp, tay cầm thông minh, cùng với hệ thống khay linh hoạt. Vỏ tủ được làm bằng chất liệu không rỉ màu sắc sang trọng. Dòng Side by Side với sở hữu cánh cửa thông minh. Các khay đựng dễ dàng tháo gỡ và thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công nghệ mà tủ lạnh Toshiba sử dụng:

+ Công nghệ làm lạnh : bằng luồng khí vòng cung giúp cho thực phẩm bảo quản một cách toàn diện, giúp cho thực phẩm tươi ngon trong suốt thời gian bảo quản.

+ Công nghệ Quick Freezing làm lạnh nhanh, tốc độ tối đa 150 phút với -24 độ C.

+ Công nghệ Picoion: Phân tử ion Picoion vô hiệu hóa các tế bào vi khuẩn giữ cho không khí sạch khuẩn.

+ Công nghệ Hybrid Plasma: Công nghệ này giúp khử mùi và đảm bảo không khí luôn sạch và không bị lẫn mùi giữa các ngăn kệ.

+ Công nghệ Hybrid Bio: Có khả năng khử và loại bỏ tối ưu hầu hết các mùi của thực phẩm.

+ Diệt khuẩn bằng tia cực tím: Giúp hấp thụ khí etylen giữ cho rau quả luôn tươi ngon.

+ Bộ lọc Deodorizer: Có tác dụng triệt khuẩn hiệu quả.

+ Công nghệ inverter tiết kiệm đến 30-50 % điện năng tiêu thụ và không gây ồn.

+ Chế độ Eco : Làm tăng 1-2 độ C trong ngăn đông, giúp tiết kiệm 5% năng lượng tiêu thụ.

nen chon mua tu lanh hang nao tot ben dep va tiet kiem dien nhat

Chọn mua tủ lạnh Toshiba

>>> Xem thêm: Các công nghệ sử dụng trên tủ lạnh Toshiba

3. Đánh giá tủ lạnh Electrolux

Thương hiệu đến từ Thụy Điển, sản phẩm đa dạng dao động từ 5 triệu đến vài chục triệu đồng. Bạn sẽ tìm thấy các mẫu tủ lạnh Electrolux tiêu chuẩn, ngăn đá trên hoặc dưới, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng tại Việt Nam.

Tủ lạnh Electrolux sử dụng tông màu chủ đạo là màu bạc bóng bẩy chống trầy xước, làm bằng chất liệu cao cấp không gỉ.

Đa dạng về thiết kế cửa tủ: Loại 2 cửa với ngăn đá thông thường, dòng tủ Side by Side được thiết 2 cửa lớn và loại 3 cửa trung bình NutriFresh. Các dòng sản phẩm cao cấp có sử dụng bảng điều khiển LCD bên ngoài.

Công nghệ mà tủ lạnh Electrolux sử dụng:

+ Làm lạnh đa chiều: đảm bảo thực phẩm tươi ngon trong mọi ngóc ngách.

+ Ứng dụng khử mùi Deo Fresh: giúp loại bỏ mùi khó chịu nhất.

+ Công nghệ Inverter : giúp tiết kiệm điện năng tối thiểu . ( Vẫn còn nhiều dòng đời 2103 không chức năng inverter ).

+ Chức năng Market Fresh Crisper có khả năng tự điều chỉnh độ ẩm, tạo độ ẩm nhiệt độ thích hợp tốt nhất cho thực phẩm.

mua tu lanh hang nao tot nhat va tiet kiem dien nhat

Chọn mua tủ lạnh Electrolux

>>> Xem thêm: Các công nghệ sử dụng trên tủ lạnh Electrolux

 4. Đánh giá tủ lạnh Panasonic

Panasonic là một trong các thương hiệu đến từ Nhật Bản. Các dòng sản phẩm tủ lạnh nằm trong mức giá vừa phải từ 4-5 triệu cho dòng tủ lạnh nhỏ, 6-8 triệu là dòng tủ được bán chạy nhất tại các Siêu thị Điện máy. Ngoài ra còn có các dòng tủ lạnh cao cấp khác, cho người dùng có nhiều sự lựa chọn. Tủ lạnh Panasonic đa phần được sản xuất tại VN.

Thiết kế được đánh giá khá tinh xảo lớp vỏ tủ được làm bằng thép không gỉ, sơn tĩnh điện, tăng độ bóng không trầy xướt. Khay kính được làm bằng kính chiệu lực có thể chiệu đến trọng lượng 100kg, các ngăn khay đựng linh hoạt bạn dễ dàng tháo gỡ thây đổi vị trí.

Công nghệ mà tủ lạnh Panasonic sử dụng:

+ Công nghệ Panorama: Giúp đưa luồng khi lạnh thôi nhanh và đều về tất các góc, ngăng chứa giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất. Và khả năng làm lạnh nhanh giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng.

+ Công nghệ Ag Clean: Giúp chống lại vi khuẩn giúp hạn chế và kiềm hãm sự phát sinh các vi khuẩn mới từ thực phẩm, đồng thời tiêu diệt nấm mốc hiệu quả

+ Công nghệ Hygiene ActiveG: Giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi, nấm mốc, chống  được các vi sinh vật có hại

+ Công nghệ Inverter: Cho phép kiểm soát số vòng quay của máy nén, từ đó duy trì nhiệt độ lạnh lý tương chứ không phải chạy lại từ đầu, giúp bạn tiết kiệm điện nhiều hơn.

+ Công nghệ ECONAVIN: Nó tính toán được số lần mở đóng cửa và sẽ tự tính nhiệt độ và đưa ra chế độ làm lạnh tối ưu nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm về điện năng và bảo quản thực phẩm tối ưu nhất.

tu van chon mua tu lanh hang nao tot nhat

Chọn mua tủ lạnh Panasonic

>>> Xem thêm: Các công nghệ sử dụng trên tủ lạnh Panasonic

5. Đánh giá tủ lạnh Aqua/Sanyo

Có nhiều người nhầm rằng Aqua là thương hiệu của Việt Nam. Thông tin chính xác cho quý khách Aqua là thương hiệu Sanyo công nghệ Nhật Bản và được sản xuất tại Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm tủ lạnh giá rẻ phù hợp với nhiều người Việt Nam, thiết kế được tối giản nhất không quá cầu kỳ. Khay kính được thiết kế bằng kính chiệu lực

Công nghệ mà tủ lạnh Aqua sử dụng:

+ Công nghệ inverter : máy hoạt động êm ái, làm lạnh tốt và còn tiết kiệm điện năng vượt trội. Tính năng được áp dụng cho các dòng máy cao cấp. Tuy nhiên so với các dòng khác thì không đánh giá cao công nghệ inverter này

+ Công nghệ làm lạnh lạnh đa chiều: hướng đến mọi góc của tủ giúp cho thực phẩm làm lạnh nhanh hơn đều hơn và tối ưu nhất.

+ Công nghệ kháng khuẩn : Tia cực tím UV LED, Công nghệ Nano Fresh Ag+ , Ultra Plasma,…  nhằm đảm bảo thực phẩm trong thời gian dài đảm bảo diệt khuẩn và khử mùi hoàn toàn.

Sản phẩm Aqua thế hệ mới không chứ chất CFC phù hợp với tiêu chuẩn Hạn chế Vật chất Nguy hiểm (RoHS) của Châu Âu.

tu van chon mua tu lanh hang nao tot va gia re tiet kiem dien

Chọn mua tủ lạnh Aqua

>>> Xem thêm: Các công nghệ sử dụng trên tủ lạnh Aqua

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn chọn mua tủ lạnh loại nào tốt hay không tốt dựa trên kinh nghiệm trong quá trình mua cũng như trải nghiệm sử dụng tủ lạnh của chúng tôi. Tuy nhiên về chất lượng hay độ bền của tủ còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như: cách sử dụng tủ lạnh, vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh có tốt hay không… Chúc các bạn tìm được một chiếc tủ lạnh mới tốt và ưng ý cho gia đình mình.

 

Leave a comment